Trang chủ Công trình Công nghiệp (nhà xưởng, khung tiền chế) Nguyên Phú kết nối thị trường BĐS công nghiệp

Nguyên Phú kết nối thị trường BĐS công nghiệp

486
0

Sáng nay 29/10 công ty ALM và Nguyên Phú đã ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện về thị trường bất động sản công nghiệp. Nguyên Phú sẽ giới thiệu ALM các doanh nghiệp/khách hàng có nhu cầu bán/chuyển nhượng bất động sản công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận; Phối hợp với ALM phân tích và xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến tài sản bất động sản công nghiệp chào bán, cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho các tổ chức, cá nhân đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Được biết cùng với mức tăng trưởng ngoạn mục của thương mại điện tử sẽ khiến khối lượng lưu thông hàng hóa bùng nổ và bất động sản công nghiệp đang được hưởng lợi nhiều nhất ở Việt nam.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam cho biết sự phát triển của thương mại điện tử sẽ tạo áp lực ngày càng tăng lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng/nhà kho. Các thương hiệu bán lẻ trực tuyến lớn phải không ngừng cải thiện mình để có thể cung cấp những trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng.

Các ông lớn ngành thương mại điện tử và logistic đang săn tìm những kho hậu cần có thể xử lý đơn đặt hàng hiệu quả – kể cả trong nước và phân phối ra nước ngoài. Gây sức ép lên những kho bãi ở những khu vực trung tâm cho bài toán giao hàng chặng cuối (last mile).

Sydney, thành phố đông dân nhất ở Úc và có nguồn cung đất công nghiệp hạn chế nhất, đã ghi nhận tỷ lệ hấp khu công nghiệp hàng năm cao nhất trong khu vực. Từ năm 2013 đến năm 2018, tỷ lệ hấp thụ khu công nghiệp tại khu vực nội thành Sydney từ lĩnh vực vận tải, hậu cần và thương mại điện tử được ghi nhận tăng gấp năm lần.

Nghiên cứu của JLL cũng chỉ ra trong 12 tháng qua, thị trường đã chứng kiến nhiều nỗ lực gia tăng độ hiệu quả và hiệu suất của chuỗi cung ứng, các nhà cung cấp đang chạy đua để cung cấp hàng hóa nhanh hơn cho người tiêu dùng, và động thái này có tác động tích cực đến ngành bất động sản công nghiệp.